Cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng đơn giản nhất

114

Việc order và thanh toán trên Taobao hiện nay khá đa dạng và phong phú về nhiều hình thức. Nếu vẫn chưa biết cách order taobao thanh toán khi nhận hàng như thế nào thì hãy cùng hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể tự order và mua hàng Taobao về Việt Nam thành công nhé.

Ưu nhược điểm tự order trên Taobao

Việc Order taobao về Việt Nam hiện nay khá phổ biến và được ưa chuộng bởi những ưu điểm về giá thành cũng như mẫu mã đa dạng, phong phú. Trong đó, việc lựa chọn hình thức tự đặt mua hàng trên trang thương mại điện tử này được đánh giá là mang lại những ưu nhược điểm như sau cho người mua:

Ưu điểm của Order trên Taobao
Ưu điểm của Order trên Taobao

Ưu điểm

  • Có thể trực tiếp trao đổi, đàm phán cũng như quản lý được toàn bộ giao dịch, đơn hàng của mình, từ đó thuận tiện hơn trong mua sắm đồng thời có những bằng chứng cụ thể để bảo vệ mình khi xảy ra tranh chấp giữa hai bên.
  • Giúp tiết kiệm được chi phí tối ưu nhờ việc thương lượng được giá cả trực tiếp với chủ shop và không mất phí cho các đơn vị trung gian.
  • Bảo mật được nguồn hàng, dễ dàng kiểm soát kế hoạch nhập hàng và có cơ hội học hỏi thêm nhiều ý tưởng kinh doanh mới.

Nhược điểm

  • Việc đàm phán, thương lượng có thể gặp khó khăn nếu bạn không thực sự thành thạo tiếng Trung.
  • Có thể gặp nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển nếu không am hiểu các quy trình xuất nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam.
  • Dễ có nguy cơ gặp phải tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm mua hàng.
  • Nếu không có tài khoản Alipay được liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc, người mua khó có thể mua hàng và thanh toán trên Taobao.

Hướng dẫn cách order taobao thanh toán khi nhận hàng

Hiện nay, có 3 cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng, mỗi cách đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể:

Thanh toán bằng Alipay

Thanh toán bằng Alipay là phương thức thanh toán chính thức được áp dụng tại tất cả các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Đây cũng là hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến hơn cả với những ưu điểm nổi trội đó là thanh toán tiện lợi, có thể đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người bán trong trường hợp xảy ra các tranh chấp, khiếu nại.

Thanh toán bằng Alipay
Thanh toán bằng Alipay

Tuy nhiên, việc thanh toán bằng Alipay cũng có những hạn chế đó là:

  • Người dùng cần bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc liên kết trực tiếp với tài khoản Alipay.
  • Việc mở thẻ cho người nước ngoài tại Trung Quốc khá hạn chế và nghiêm ngặt.

Thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard

Ngoài việc sử dụng Alipay để thanh toán, người dùng cũng có thể tiến hành thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa hay Mastercard. Cách này có ưu điểm là có thể cho phép người dùng thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trên website Taobao mà không nhất thiết cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc nội địa.

Thanh toán bằng Master Card
Thanh toán bằng Master Card

Tuy nhiên, thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard không phải lúc nào cũng được cho phép áp dụng. Hơn thế nữa, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị đánh cắp tài khoản. Đồng thời việc thanh toán bằng hình thức này cũng buộc người dùng phải trả một khoản phí khá cao cộng thêm một phần phí quy đổi tiền tệ nữa.

Thanh toán qua dịch vụ order

Để hạn chế những nhược điểm từ hai hình thức thanh toán trên, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ order trung gian. Đây là hình thức thanh toán được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Thanh toán qua dịch vụ Order
Thanh toán qua dịch vụ Order

Với việc sử dụng phương thức thanh toán này, người mua sẽ không phải chuẩn bị bất cứ thủ tục, giấy tờ nào mà vẫn dễ dàng được hàng một cách nhanh chóng, an toàn và được đảm bảo mọi quyền lợi trong quá trình vận chuyển.

Hiện nay, Hangquangchau24h đang được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc order, thanh toán và vận chuyển hàng Taobao. Chọn Dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Hangquangchau24h, quý khách hàng không chỉ được đảm bảo hỗ trợ giao dịch an toàn, vận chuyển nhanh chóng mà còn sở hữu chi phí hợp lý cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chưa dừng lại ở đó, công ty còn đảm bảo hoàn tiền nếu xảy ra sự cố hay tổn thất từ phía đơn vị.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách order taobao thanh toán khi nhận hàng. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên Taobao về Việt Nam

5/5 - (5 bình chọn)
Previous articleHướng dẫn mua hàng trên Taobao về Việt Nam nhanh chóng dễ dàng
Next articleCó vốn 200 triệu nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận với 200 triệu